Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm môi trường

. . Không có nhận xét nào:
Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại Thanh Hóa khiến cho hơn mười ngày nay, người dân các xã Cẩm Tâm, Cẩm Vân, huyện miền núi Cẩm Thủy và xã Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã căng lều bạt ngay cạnh Công ty để canh "vật chứng".

"Vật chứng" ở đây chính là các hố chôn hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu) và nhiều thùng chứa hóa chất độc hại chưa kịp tiêu hủy trong khuôn viên của công ty Nicotex Thanh Thái , nhằm phục vụ công tác điều tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm môi trường quá nghiêm trọng, nên bà con nhân dân chấp nhận bỏ công sức, tiền của để làm một việc bảo vệ chính sức khỏe cho mình và các thế hệ sau.


Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm môi trường
Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khiến người dân phải làm lều để canh "vật chứng"

Theo ông Nguyễn Văn Chung (61 tuổi, cán bộ hưu trí, trú tại thôn 8, xã Cẩm Vân) cho biết thêm: “Hơn 10 năm nay người dân chúng tôi sống khốn khổ với kho thuốc trừ sâu khổng lồ vừa được chôn dưới đất, vừa hiện hữu trên mặt đất hàng ngày của Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái”.

Khi biết thông tin sẽ có cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vào cuộc kiểm tra, công ty đã cho xe tải chở nhiều thùng chứa hóa chất độc hại đem đi tẩu tán, phi tang. Vì vậy, từ sáng 26- 8, hàng trăm người dân ba xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm, Yên Lâm đã kéo nhau ra đường liên xã đoạn chạy qua thôn An Cư (xã Cẩm Tâm) chặn, giữ một xe tải của Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái. Sau khi cơ quan chức năng huyện Cẩm Thủy và tỉnh Thanh Hóa có mặt tại hiện trường và cùng người dân mở bạt che thùng xe thì phát hiện trong xe có nhiều thùng phuy hóa chất độc hại đã hoen gỉ, không nhãn mác.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng kiểm tra, tuy nhiên người dân nơi đây mong giải quyết sớm tình trạng o nhiem moi truong ngày nào hay ngày đấy, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, sức khỏe của người dân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét